Kiến thức về xe Ford Transit cũ

Xe Ford Transit là mẫu xe đầu tiên của Ford Việt nam sản xuất tại Nhà máy ở Việt Nam. Là sản phẩm đầu tiên của Hãng xe Mỹ tại Việt nam từ những năm 1997-1998 đến nay đã có gần chục mẫu xe ở nhiều phân khúc xuất hiện trên thị trường Việt nam. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại năm 2015 mẫu xe Ford Transit 16 chỗ ngồi có vị trí số 1 tại Việt nam, đây là niềm tự hào của hãng xe Ford Mỹ.

Ngày đăng: 14-06-2015

3550 lượt xem

Để tìm hiểu về chiếc xe Ford Transit 16 chỗ ngồi của Mỹ hiện nay đang đứng số 1 trong phân khúc xe vận chuyển khách 16 chỗ ngồi tại thị trường Việt nam, với kinh nghiệm, sự hiểu biết và sự tìm tòi của mình tôi xin chia sẻ một số thông tin về chiếc xe Ford Transit đến với quý vị khách hàng.

 

Những vấn đề tôi muốn chia sẻ gồm: sự ra đời và phát triển của sản phẩm xe Ford Transit 16 chỗ ngồi, những sản phẩm cùng thương hiệu, thông số kỹ thuật, những lợi ích của chiếc xe mang lại cho cộng đồng, ...

 

Trước hết tôi xin lượt lại sản phẩm xe Ford Transit cũ với mẫu xe ban đầu xuất hiện từ những năm 1997-1998 tại thị trường Việt nam, đây là mẫu xe đầu tiên của Ford sản xuất (lắp ráp) hiện tại Việt nam, nhưng dường như nó không được thành công bởi doanh số bán trên thị trường không được nhiều do còn rất nhiều khiếm khuyết về sản phẩm cũng như các khâu nghiên cứu thị trường, marketing, giá bán, thị hiếu, tâm lý khách hàng Á đông , ...

Xe Ford Transit cũ 1998 sản xuất (lắp ráp) tại Việt nam

 

Mặc dù không thành công ở sản phẩm đầu tiên, nhưng với cam kết là sản xuất và gắn bó lâu dài tại thị trường Việt nam nên Nhà máy Ford Việt nam đã kiên trì rút kinh nghiệm và luôn nghiên cứu và tìm hiểu kỹ thị trường cũng như tâm lý khách hàng của thị trường Việt nam. Từ đó ngoài sự ra đời những sản phẩm mới của các phân khúc khác như xe du lịch sedan Ford Laser, xe SUV Ford Escape, xe bán tải Pick up Ford Ranger, ... Ford Việt nam cũng đã từng bước hoàn thiện và cho ra đời các thế hệ xe Ford Transit mới để phục vụ cho nhu cầu của thị trường.

 

Đặc tính chính của mẫu xe Ford Transit cũ từ khi ra đời đến những năm đầu của năm 2000 là thường sử dụng động cơ máy dầu, một ít sử dụng máy xăng. Khách hàng chủ yếu sử dụng là các cơ quan nhà nước, công ty du lịch, khách sạn, công ty nước ngoài, ... Nói chung thành phần khách hàng sử dụng loại xe Ford Transit này chưa có đa dạng và phổ biến trong giới kinh doanh vận tải hành khách nên doanh số vẫn còn rất khiêm nhường. Riêng về kiểu dáng xe thì hầu như khách hàng là người tiêu dùng tại Việt nam vẫn chưa thấy có "cảm tình" mấy kiểu dáng hơi vuông và góc cạnh của Mỹ được, vì theo tâm lý người Á Đông thì vẫn thích những chiếc xe có kiểu dáng "tròn" hơn kèm với những chi tiết phải được thiết kế tỉ mỉ và trau chuốt hơn.

Xe Ford Transit cũ 2005 sản xuất (lắp ráp) tại Việt nam

 

Dường như nắm được tâm lý của khách hàng Việt nam, cộng với quyết tâm ngày càng nắm lấy cơ hội phục vụ khách hàng nhiều hơn Ford Việt nam đã nghiên cứu và hoàn thiện sản phẩm xe Ford Transit của mình, đồng thời đẩy mạnh các hoạt động marketing, phát triển thị trường, đa dạng khách hàng sử dụng, đặc biệt chú tâm vào sản phẩm thế mạnh và được thị trường chấp nhận nhiều nhất. Vì vậy trong khoảng thời gian từ năm 2005 đến 2010 Ford Việt nam chỉ tập trung sản xuất một dòng sản phẩm trong phân khúc xe vận chuyển khách hạng nhỏ là xe Ford Transit 16 chỗ ngồi.

 

Xe Ford Transit Cũ 2.4L máy dầu 16 chổ ngồi 2010 màu Vàng ánh kim

Xe Ford Transit cũ 2010 sản xuất (lắp ráp) tại Việt nam

 

Trải qua thời gian từ khi ra đời và đến khi được thị trường chấp nhận một cách "nồng nhiệt"  là hơn 10 năm trời, những chiếc xe Ford Transit đời cũ đã mắc rất nhiều lỗi và đã được lần lượt khắc phục và cải tiến như: xe Ford Transit cũ thường bị "ăn hai vỏ xe trước" rất nhanh, cửa xe bên phía hành khách dễ hư hỏng, máy lạnh không được mát lắm, ngoại thất nhìn rất thô và góc cạnh, nội thất "không vừa lòng" khách hàng, động cơ sử dụng công nghệ cũ, thiết bị an toàn và tiện nghi còn thiếu nhiều và đơn giản, ... Từng năm một, Ford Việt nam đã khắc phục dần dần những khiếm khuyết của mình để hoàn thiện sản phẩm xe Ford Transit ngày càng tốt nhất cho khách hàng sử dụng.

 

Tuy nhiên, cho đến những năm 2012 và 2013 Ford Việt nam hầu như đã làm một cuộc cách mạng triệt để đối với sản phẩm xe Ford Transit của mình nhằm tiến tới bá chủ thị trường trong phân khúc xe vận chuyển khách 16 chỗ ngồi. Vì lúc này đối thủ chính và giữ vị trí số 1 lâu nay là Mercedes Spinter đã ngừng sản xuất tại Việt nam và tiến hành nhập khẩu nguyên chiếc từ nước ngoài về với mẫu xe hoàn toàn mới và với giá rất cao không đáp ứng được với nhu cầu đa số của người tiêu dùng trong nước. Những điểm chính đã được thay đổi trên xe Ford Transit cũ đời 2012-2013 như: Động cơ mới 2.4L Diesel TDCI, hộp số sàn 6 cấp, cần số đã được tích hợp lên trên Taplo rất gọn và tiện lợi, thắng ABS, dàn nóng máy lạnh để phía dưới gầm rất thẩm mỹ, máy lạnh trong xe được thiết kế hoàn toàn mới tạo nội thất xe thật rộng rãi và sang trọng, ngoại thất xe được thiết kế lại rất bắt mắt và lịch lãm, ...

Xe Ford Transit cũ 2013 sản xuất (lắp ráp) tại Việt nam

được cải tiến triệt để nhất

 

Ngoài những công năng thông dụng lâu nay của xe Ford Transit, đẳng cấp của xe Ford Transit đã được khẳng định bằng việc Hãng độ xe Dcar đã biến một chiếc xe Ford Transit thành một chiếc Limousine 10 chỗ tuyệt vời.

 

Ngoại thất chiếc xe Ford Transit Limousine 10 chỗ đẳng cấp

Nội thất VIP của xe Ford Transit Limousine 10 chỗ ngồi cao cấp

 

Hiện nay giá bán xe Ford Transit mới tại Việt nam có 2 loại:

Ford Transit LX: 856.000.000 đồng

Ford Transit SLX Luxury: 904.000.000 đồng

 

Ngoài ra, quý khách có nhu cầu về xe Ford Transit cũ xin hãy liên hệ:

 

Sales Hotline: 0909 63 75 85

 

 

 

 

 

Chuyên Mua Xe Ford Cũ các đời từ 2001 đến 2014

bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha reload
loader

Tin liên quan